Thứ hai, 05/08/2019 - 02:54 PM

4 biểu hiện nhỏ trên cơ thể cảnh báo GAN đang không khỏe

Tất cả mọi thứ chúng ta ăn và uống hàng ngày đầu tiên được tiêu hóa bởi dạ dày, sau đó các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ, các chất thải được lọc qua gan. Trên thực tế, gan của chúng ta có khả năng điều hòa miễn dịch, đông máu, điều hòa thể tích máu.... Chính vì vậy, một khi gan bị tổn thương, cơ thể cũng yếu đi nhanh chóng.

Vì vậy, hãy phát hiện bệnh gan từ sớm để có các phương pháp điều trị thích hợp nhờ 4 dấu hiệu sau đây:

1. Mất ngủ thường xuyên

Bạn sẽ mệt mỏi sau một ngày bận rộn, vì vậy nếu bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm, bạn sẽ có đủ năng lượng để đáp ứng ngày bận rộn phía trước. Thời gian để gan nghỉ ngơi và làm mới là từ 1-3 giờ sáng. Nhưng nếu bạn không ngủ vào thời điểm đó, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của gan, về lâu về dài sẽ gây ra tổn thương.

2. Ngứa da

Viêm đường mật tiên phát - một bệnh mạn tính phá hủy các ống dẫn mật trong gan - thường không có những triệu chứng nổi bật, nhưng một dấu hiệu sớm hay gặp là ngứa da.

3. Luôn cảm thấy buồn ngủ

Thời gian ngủ bình thường của một người là 8 tiếng một ngày. Nếu bạn ngủ ngon trong 8 tiếng, cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Nếu bạn cảm thấy rằng 8 tiếng là chưa đủ thì gan có thể đang gặp rắc rối.

4. Vàng da, vàng mắt

Da hoặc mắt, bắt đầu chuyển sang màu vàng là dấu hiệu cực kỳ rõ ràng cho các bệnh lý về gan. Nguyên nhân là do mức bilirubin tăng cao trong cơ thể. Bilirubin là một sắc tố màu vàng do gan tiết ra và là triệu chứng của nhiều bệnh gan khác nhau, từ xơ gan đến viêm gan B.

chất lượng hàng đầu nâng cao đạo đức